Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bắc Sơn khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2024

Mới đây, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Bắc Sơn phối hợp với UBND xã Nhất Hoà tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề kỹ thuật trồng lạc cho 35 học viên tại thôn Thái Bằng 1, theo chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Quang cảnh lớp học

Trong thời gian tham gia học tập, các học viên được cán bộ Trung tâm GDNN-GDTX huyện truyền đạt kiến thức về trồng, chăm sóc, các biện pháp phòng trừ sâu bệnh và chết úa đối với cây lạc non. Lớp học diễn ra trong 38 ngày. Ngoài việc được truyền đạt kiến thức học viên tham gia lớp học còn được hỗ trợ kinh phí 30.000đ/người/ngày.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi khai giảng, đại diện lãnh đạo xã Nhất Hoà đề nghị các học viên tham gia học tập nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ các kiến thức mà giáo viên truyền đạt để từ đó vận dụng vào thực tiễn sản xuất tại địa phương, góp phần tăng năng suất, nâng cao thu nhập cho gia đình, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương./.

Tác giả: Triệu Hà