TTYT huyện tổ chức hội nghị hướng dẫn tập trung công tác tiêm chủng mở rộng năm 2024

Ngày 17/5/2024, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức hội nghị hướng dẫn tập trung nâng cao năng lực công tác quản lý, thực hành tiêm chủng mở rộng năm 2024. Hội nghị được tổ chức thành 02 lớp với tổng số 112 học viên là cán bộ Y tế đang làm việc tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị hướng dẫn tập trung công tác tiêm chủng mở rộng tại TTYT Bắc Sơn

Tại hội nghị, các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền đạt các kiến thức cơ bản của Nghị định số 104/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định hoạt động tiêm chủng; Thông tư số 34/TT-BYT ngày 12/11/2018 của Bộ Y tế về việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 104/NĐ-CP, ngày 01/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định hoạt động tiêm chủng; Thông tư 38/TT-BYT ngày 17/10/2017 của bộ Y tế về việc ban hành danh mục bệnh truyền nhiễm, phạm vi và đối tượng phải sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế bắt buộc; Quyết định số 1575/QĐ-BYT ngày 27/3/2023 về thay thế quyết định số 2470/QĐ-BYT ngày 14/6/2019 về việc ban hành hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng đối với trẻ em và các văn bản liên quan đến công tác tiêm chúng; hướng dẫn sử dụng hiệu quả hệ thống quản lý thông tin phần mềm tiêm chủng quốc gia; Hướng dẫn sử dụng hiệu quả hệ thống quản lý thông tin phần mềm tiêm chủng quốc gia và các văn bản liên quan đến công tác tiêm chủng mở rộng.

Qua hội nghị đã giúp học viên hệ thống lại kiến thức, kỹ năng, những nội dung của các văn bản liên quan đến công tác tiêm chủng cũng như sử dụng thành thạo phần mềm tiêm chủng. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tiêm chủng mở rộng tại địa phương trong thời gian tới.

Tác giả: Đinh Văn Khoan