Xét xử lưu động vụ án hình sự về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và tội “trộm cắp tài sản”

Sáng 28/6/2024, tại Nhà văn hoá xã Vũ Lăng, Tòa án nhân dân huyện Bắc Sơn đưa ra xét xử lưu động vụ án hình sự về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy” và tội “trộm cắp tài sản”.

Bị cáo Dương Hải Sáu tại phiên toà

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn, hồi 18 giờ 30 phút ngày 19/02/2024, tại khu vực khối phố Lê Hồng Phong, thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Tổ công tác Công an thị trấn Bắc Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện và bắt quả tang Dương Hải Sáu sinh năm 1999, trú tại thôn Liên Sơn, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đang tàng trữ 01 gói nilon màu trắng, bên trong có chứa chất bột màu trắng và 02 gói giấy màu vàng, bên trong có chứa chất bột màu trắng. Qua giám định số bột màu trắng của bị cáo Dương Hải Sáu bị thu giữ khi bắt quả tang là ma túy Heroin, có tổng khối lượng 0,5 gam. Mục đích bị cáo tàng trữ để sử dụng cho bản thân.

Ngoài ra, vào khoảng 10 giờ 00 phút, ngày 08/02/2024 tại khu vực chợ xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, do không có tiền mua ma túy và chi tiêu cá nhân nên Dương Hải Sáu đã lén lút thực hiện hành vi trộm cắp chiếc xe mô tô HONDA WAVE, màu Xanh Đen Bạc, BKS: 12S1-161.41 dựng ở cạnh đường gần chợ, không có người trông giữ của chị La Thị Thiềm, thôn Sông Hoá 2, xã Vũ Lăng. Qua định giá chiếc xe mô tô của chị La Thị Thiềm bị Dương Hải Sáu trộm cắp có giá trị 7.000.000 đồng.

Căn cứ vào tình tiết vụ án và lời khai của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Dương Hải Sáu 02 năm 06 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái pháp chất ma túy” và 01 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”. Tổng hợp hình phạt của hai tội là 03 năm 06 tháng tù giam./.

Tác giả: Hoàng Vẻ