Bắc Sơn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Hoà trong không khí nô nức ngày hội tòng quân của cả nước, sáng ngày 20/02, huyện Bắc Sơn tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Phùng Quang Hội, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; lãnh đạo Sở Tư pháp, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện Bắc Sơn và đông đảo bà con Nhân dân tham dự, tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Các đại biểu tham dự Lễ giao nhận quân năm 2024

Năm 2024, huyện Bắc Sơn có 148 công dân lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu giao. Các tân binh lên đường nhập ngũ có đủ phẩm chính trị, đạo đức, sức khoẻ, trình độ học vấn để tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an. 148 tân binh nhập ngũ về các đơn vị: Sư đoàn bộ binh 3 Quân khu 1 (110 tân binh); Trung đoàn 123, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh (16 tân binh) và Công an tỉnh (20 tân binh)

Trong không khí phấn khởi, tự hào, đại diện các tân binh bày tỏ quyết tâm sẽ phát huy truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương; nỗ lực học tập, rèn luyện tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng Bắc Sơn anh hùng..

Năm 2024, huyện Bắc Sơn có 148 thanh niên lên đường nhập ngũ

Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại Lễ giao nhận quân năm 2024

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, TUV, Bí thư Huyện ủy đánh trống khai hội giao, nhận quân

Đồng chí Nguyễn Quang Huy TUV, Bí thư Huyện ủy thắp lửa truyền thống

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, các đại biểu đã tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trước khi lên xe về đơn vị các tân binh đã bước qua cầu vinh quang cùng với những lời chúc tốt đẹp đến từ gia đình, bạn bè người thân của các tân binh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa chúc mừng các tân binh

Các tân binh bước qua cầu vinh quang

Sau khi lễ giao nhận quân kết thúc các đại biểu, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Sơn đã tham gia hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển trọn gọi công dân lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024.

Tác giả: Lương Dương - Hoàng Vẻ

Trong tháng : 396