A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn giám sát thường trực HĐND huyện giám sát tình hình quản lý, sử dụng tài sản công tại Trường Tiểu học xã Tân Tri

Thực hiện Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024. Sáng ngày 18/6/2024, Đoàn giám sát của HĐND huyện Bắc Sơn do bà Lê Thị Nga, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Trường Tiểu học xã Tân Tri về quản lý, sử dụng tài sản công. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua giám sát cho thấy, công tác quản lý sử dụng tài sản công được thực hiện đúng quy định. Tài sản đất có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, diện tích đất đủ theo quy định. Cơ sở vật chất như các phòng học, bàn nghế, thiết bị dạy học, sân chơi tương đối đầy đủ phục vụ công tác dạy và học. Các trang thiết bị dạy học sau khi đầu tư mua sắm được sử dụng thường xuyên trong các giờ học, các giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Tại buổi giám sát các thành viên của Đoàn đã có ý kiến góp ý cho nhà trường trong công tác đầu tư, mua sắm, quản lý các thiết bị dạy và học nhằm đảm bảo đúng quy định đề ra.

Đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện giám sát thực tế tại Trường tiểu học xã Tân Tri

Kết luận buổi khảo sát, đồng chí Lê Thị Nga, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao việc Trường Tiểu học xã Tân Tri đã triển khai thực hiện công tác quản lý, sử dụng tài sản công đúng quy định, hàng năm công khai tài sản công, cơ bản các tài sản được cập nhật theo quy định. Đồng thời đề nghị nhà trường cần thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh, của huyện về công tác quản lý tài sản công, tăng cường kỷ luật, kỷ cương quản lý tài sản công, tuyên truyền nhắc nhở đối với các điểm trường, tăng cường trách nhiệm cho giáo viên quản lý bảo vệ tài sản công đúng quy định, tránh để tài sản xuống cấp; một số tài sản chưa cập nhật trong hệ thống phần mềm và sổ theo dõi tài sản, để xác định đánh giá hao mòn tài sản, khấu hao của các loại tài sản, bổ sung các tài sản được viện trợ, thực hiện trích đo tài sản đất, công khai quản lý tài sản công theo quy định./.


Tác giả: Hồng Thuyên

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 234
Trong tháng : 6.886
Tất cả : 78.459