Đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với các Nhà đầu tư được thụ hưởng chính sách “Hỗ trợ lãi suất tín dụng” năm 2024

Chiều 26/8, Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với các Nhà đầu tư được thụ hưởng chính sách “Hỗ trợ lãi suất tín dụng” theo Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 và Nghị quyết số 15/2021/NQ-HĐND ngày 17/7/2021 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Bắc Sơn năm 2024. Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; UBND các các xã, thị trấn và 80 Nhà đầu tư đang hưởng chính sách theo Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 và Nghị quyết số 15/2021/NQ-HĐND ngày 17/7/2021 của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị Lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch đã thông tin, báo cáo tình hình, kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 08/2019/NQ-HĐND ngày 10/12/2019 và Nghị quyết số 15/2021/NQ -HĐND ngày 7/7/2021 của HĐND tỉnh năm 2024. Theo đó, đến nay đã thực hiện hỗ trợ cho 04/08 nội dung của Nghị quyết là: Hỗ trợ lãi suất tín dụng ; “Hỗ trợ phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường”; “Hỗ trợ thành lập mới và đưa trí thức trẻ về làm việc tại Hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp”; “Hỗ trợ thưởng các chủ thể tham gia Chương trình OCOP có sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm”. Trong đó cao nhất là nhóm Hỗ trợ lãi suất tín dụng lũy kế từ ngày ban hành Nghị quyết đến nay có 81 Nhà đầu tư được chấp thuận hỗ trợ.

Đại diện các nhà đầu tư phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị các Nhà đầu tư đã có 11 ý kiến nêu lên những khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề xuất một số nội dung đề nghị UBND huyện, các ban, ngành liên quan quan tâm tháo gỡ. Các ý kiến đều được các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo cơ quan chuyên môn giải trình và làm rõ.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường tuyên truyền các chính sách đến các nhóm đối tượng, người dân; các vấn đề liên quan đến vướng mắc của người dân, nhà đầu tư phải giải quyết nhanh chóng, kịp thời; UBND các xã có trách nhiệm rà soát lại các dự án trên địa bàn, hướng dẫn đảm bảo phù hợp về mặt pháp lý./.

Tác giả: Bích Ngọc - Dương Lan

Trong tháng : 121