A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn kiểm tra thiệt hại do mưa lũ

Sáng nay 03/7/2024 trên địa bàn huyện Bắc Sơn đã xảy ra mưa lớn. Lượng mưa đo được tại Trạm  khí Tượng huyện Bắc Sơn từ 5h15p đến 8h00p là 108mm.

Mưa lớn kéo dài đã gây sạt lở tại đèo thuộc thôn Bản Đăng - Bản Thí xã Long Đống khiến xe ô tô, móoc máy cày không thể qua lại. Đường DH 73 đoạn qua địa phận thôn Cầu Hin xã Tân Hương nước tràn qua đường khiến người, phương tiện qua lại gặp khó khăn, một số điểm thuộc xã Tân Thành, Nhất Hoà bị sạt lở, ngập cục bộ.

Trước tình hình mưa lớn xảy ra trên địa bàn huyện, ngay trong sáng nay 03/7/2024, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác của huyện đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại và chỉ đạo công tác phòng chống thiên tai.

Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt lở tại thôn Bản Đăng-Bản Thí, xã Long Đống

Đá lở tại thôn Bản Đăng-Bản Thí, xã Long Đống chắn ngang đường

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và lãnh đạo các xã tiếp tục theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và có các biện pháp ứng phó với mưa lũ theo phương trâm 4 tại chỗ. Đề nghị các xã cần có biển cảnh báo ở những nơi nguy hiểm, tuyên truyền người dân không đi qua những nơi có nguy cơ sạt lở đất, các ngầm, khu vực nước chảy siết

Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra ngập úng tại xã Tân Hương

Người dân xã Tân Hương hỗ trợ người và phương tiện qua đường

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tính đến 14h00p ngày 03/7 tại huyện Bắc Sơn đã có 12 nhà bị hư hỏng, ảnh hưởng bởi sạt lở đất. Sạt lở 14 điểm các tuyến đường tại xã Nhất Hoà, Vũ Lăng, Hưng Vũ… Ngập úng tại khu vực ngầm, tràn, vùng trũng, thấp, một số khu vực giao thông bị chia cắt tại các xã Nhất Hoà, Tân Thành, Hưng Vũ. Thiệt hại về sản xuất nông, lâm nghiệp trên 343ha.

Sau khi nhận được thông tin thiệt hại, chính quyền địa phương, lực lượng tại chỗ cùng bà con nhân dân đã chủ động hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng. Vận động những gia đình bị sạt lở và các hộ gia đình khác có nguy cơ sạt lở cao di dời đến nơi an toàn./.


Tác giả: Lộc Huệ

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 0
Hôm nay : 240
Trong tháng : 6.892
Tất cả : 78.465