Mưa lũ gây thiệt hại tại một số xã trên địa bàn huyện Bắc Sơn

Theo số liệu thống kê của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Bắc Sơn từ sáng ngày mùng 3/7 đến 7h00p ngày 04/7/2024, mưa lũ đã gây ra thiệt hại về nhà ở, tài sản, đường giao thông, thuỷ lợi và sản xuất nông nghiệp của người nhân dân trên địa bàn huyện.

Mưa lũ tại xã Nhất Hoà

Nhà bị sạt lở tại xã Nhất Hoà

Cụ thể: Mưa lớn đã làm 24 nhà dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất; ngập úng trên 511,218ha đất sản xuất nông, lâm nghiệp của bà con nhân dân trong đó diện tích lúa bị ngập úng 480,788ha, ngô 11,13ha, rau màu 16,7ha; cây lâm nghiệp bị đổ và gãy 2,6ha; 12 ao cá bị thiệt hại. Ngoài ra mưa lớn còn làm sạt lở 45 điểm tại các tuyến đường, giao thông bị chia cắt tại xã Nhất Hoà, cuốn trôi 02 cầu gỗ dân sinh tại xã Nhất Tiến.

Lãnh đạo UBND huyện và các phòng chuyên môn kiểm tra tình hình mưa lũ, sạt lở tại các xã

Sau khi nhận được thông tin thiệt hại mưa lũ, lãnh đạo huyện đã trực tiếp đến kiểm tra và chỉ đạo chính quyền địa phương các xã ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ” đảm bảo về người và tài sản. Chỉ đạo lực lượng tại chỗ hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng di dời của cải và những vật liệu còn dùng được ra khỏi nhà, vận động gia đình bị sạt lở và các hộ gia đình khác có nguy cơ sạt lở cao di dời đến nơi an toàn./.

Tác giả: Triệu Hà , Bích Ngọc