Bắc Sơn: Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Lạc đỏ Bắc Sơn”

Chiều ngày 27/8/2024, UBND huyện Bắc Sơn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể "Lạc đỏ Bắc Sơn ".

Toàn cảnh Lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Lạc đỏ Bắc Sơn”

Trong những năm vừa qua, cây lạc là một trong những cây trồng chủ lực, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Sản phẩm Lạc đỏ Bắc Sơn đã được người tiêu dùng trong ngoài huyện ưa chuộng đánh giá cao, bởi chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Diện tích trồng lạc trên địa bàn huyện tính từ năm 2018 đến nay đều duy trì trên 900 ha/năm và được trồng nhiều tại các xã Tân Hương, Tân Tri, Tân Lập, Vũ Lăng, Nhất Hòa, Tân Thành, Nhất Tiến, năng suất đạt 15 tạ/ha, sản lượng đạt trên 1.350 tấn/năm. Giá bán sản phẩm ổn định, bình quân thu nhập đạt 70 - 80 triệu đồng/ha/vụ mà chi phí sản xuất thấp nên hiệu quả mang lại từ cây lạc đỏ cho người dân tương đối lớn. Nhờ cây lạc, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, một số hộ vươn lên khá giả.

Tại buổi lễ, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn đã công bố Quyết định cấp văn bằng và trao giấy chứng nhận cho Hội nông dân huyện Bắc Sơn được quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể “Lạc đỏ Bắc Sơn”.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện đã trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Hội nông dân huyện Bắc Sơn

Việc bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Lạc đỏ Bắc Sơn” được kỳ vọng là một công cụ hữu hiệu để phát triển thương hiệu, nâng cao vị thế của sản phẩm, qua đó tiếp tục phát triển các vùng chuyên canh trồng, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm lạc đỏ trên địa bàn huyện. Việc quản lý, khai thác tốt nhãn hiệu tập thể “Lạc đỏ Bắc Sơn” sẽ hiện thực hóa tiềm năng của cây lạc trên địa huyện, giữ và đẩy cao hơn nữa tốc độ tăng trưởng hiện nay của loại cây trồng ngắn ngày có giá trị kinh tế cao này./.

Tác giả: Dương Lan - Hoàng Vẻ

Trong tháng : 121