Bắc Sơn tổ chức hội nghị tập huấn công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Ngày 6/03/2019, UBND huyện Bắc Sơn khai mạc hội nghị tập huấn công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 cho hơn 66 đồng chí là tổ trưởng, điều tra viên của 20 xã, thị trấn, và giám sát viên cấp huyện.

40.jpg

Các đại biểu tại hội nghị tập huấn công nghệ thông tin Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Trong thời gian 5 ngày các đại biểu sẽ được Chi cục thống kê huyện báo cáo tóm tắt Kế hoạch Tổng điều tra dân số về nhà ở và phân công địa bàn giám sát trên địa bàn huyện, Hướng dẫn quy trình điều tra, hướng dẫn xác định nhân khẩu thực tế thường trú tại hộ, hướng dẫn rà soát cập nhật bảng kê hộ, cách hỏi và nghi phiếu điều tra, cách cài đặt chương trình và nghi phiếu trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, sử dụng phiếu CAPI trong thu thập thông tin..... Sau khi được tập huấn các đại biểu sẽ áp dụng để thực hiện trong cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 diễn ra vào thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019 được an toàn và chính xác./.

Hồng Thuyên