Đồng chí Bí thư Huyện ủy đi khảo sát thực tế quy hoạch chung xã Nhất Tiến và xã Tân lập

Ngày 13/3/2024, đoàn công tác do chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế quy hoạch chung xã Nhất Tiến và xã Tân Lập. Cùng đi có đơn vị tư vấn quy hoạch: liên doanh công ty cổ phần Đại Nguyễn LS và công ty TNHH MTV đầu tư xây dựng Hưng Phát LS.

Tại xã Nhất Tiến, Đoàn đã đến khảo sát tại một số điểm như: Khu thương mại - dịch vụ, chợ xã, quy hoạch điểm du lịch sinh thái thôn Tiến Hậu, định hướng tổ chức không gian quy hoạch kiến trúc khu dân cư mới và các thôn cũ. Trên cơ sở 06/06 thôn hiện có, cải tạo các khu dân cư cũ, quy hoạch đất ở mới; cơ sở sản xuất chế biến gỗ quy mô khoảng 0,35ha tại thôn Làng Đồng; khu chăn nuôi tập trung/khu vực sản xuất nông nghiệp, trang trại chăn nuôi quy mô khoảng 28,7ha tại thôn Pá Lét; quy hoạch vị trí quy mô trạm chung chuyển và xử lý rác thải xã Nhất Tiến diện tích khoảng trên 2,046,6m2 thuộc thôn Pá Lét. Hạ tầng kỹ thuật giao thông như nâng cấp các tuyến đường trục xã: Làng Chu - Làng Đồng; Làng Đồng -Nà Niệc; Làng Đồng - Làng Lầu…

Đoàn công tác khảo sát tại xã Nhất tiến

Chiều cùng ngày đoàn công tác đã có buổi khảo sát phục vụ công tác thẩm định Đồ án lập quy hoạch chung xây dựng xã Tân Lập giai đoạn 2021 - 2030. Đồ án quy hoạch xã Tân lập gồm các hạng mục xã hội, hạng mục kỹ thuật. Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại khu vực mỏ đất san lấp Nà Luông (thuộc thôn Nà Nâm). Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Hang Lân Táy (thôn Mỏ Pia). Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt hang Lân Pán (thôn Lân Pán).

Đoàn công tác khảo sát tại xã Tân Lập

Tại các điểm khảo sát các thành viên trong đoàn đã đóng góp ý kiến cho các dự án. Thông qua việc khảo sát để đánh giá, thực hiện quy hoạch sát với thực tế, phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trước khi phê duyệt quy hoạch.

Tác giả: Hồng Thuyên - Lộc Huệ