Họp Ban chỉ đạo CCHC huyện Bắc Sơn 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 10/7/2024, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính huyện Bắc Sơn tổ chức họp đánh giá công tác CCHC, chỉ số CCHC 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo CCHC huyện chủ trì. Dự họp có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo CCHC huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, công tác CCHC trên địa bàn huyện được quan tâm triển khai thực hiện và đã đạt một số kết quả nổi bật. Huyện đã hoàn thành hoàn thành 09/33 nhiệm vụ CCHC năm 2024, các nhiệm vụ còn lại đang được tổ chức thực hiện theo tiến độ đề ra; hoàn thành phê duyệt 58/58 đề án vị trí việc làm trước thời hạn quy định; hoàn thành rà soát đề xuất cắt giảm thời hạn giải quyết 14 thủ tục hành chính với tỷ lệ cắt giảm đạt 32%; TTHC giải quyết đúng và trước hạn đạt tỷ lệ 100%; đã thực hiện số hóa được 6.851 hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC lên Kho dữ liệu số hóa của tỉnh.

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn: Nội vụ, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Văn hóa và Thông tin, Tài chính - Kế hoạch, Tư pháp đã báo cáo đánh giá kết quả chỉ số CCHC 6 tháng đầu năm, thảo luận, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo CCHC huyện tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò thành viên Ban Chỉ đạo, tăng cường công tác kiểm tra đối với các xã, thị trấn nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC của huyện; các cơ quan được giao nhiệm vụ chủ trì tham mưu các lĩnh vực trong công tác CCHC cần phát huy vai trò, trách nhiệm để nắm tình hình, chủ động kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các cơ quan, đơn vị; chủ động nghiên cứu, đề xuất sáng kiến CCHC; tập trung thực hiện các giải pháp cụ thể, thực chất nhằm khắc phục những nội dung, tiêu chí còn hạn chế, chưa đạt điểm tối đa trong năm 2023; tập trung đầu tư cơ sở vật chất tại Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã gắn với phong trào thi đua Đẩy mạnh hiện đại hóa bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn” do tỉnh phát động.

Hoàng Nhụy

Tác giả: Hoàng Nhụy