Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thành

Ngày 10/6/2024, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện do đồng chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đại biểu HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc cử chi chuyên đề về chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trước kỳ họp giữa năm 2024, nhiệm kỳ 2021 - 2029 với cử tri xã Tân Thành.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND tỉnh, huyện về nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2024. Thông tin dự kiến nội dung chương trình kỳ họp giữa năm 2024 HĐND tỉnh, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông tin một số kết quả về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Toàn cảnh Hội nghị

Đối với Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới: Bình quân tiêu chí trên địa bàn huyện đạt 15,88 tiêu chí, cao nhất toàn tỉnh. Theo kết quả rà soát đến thời điểm tháng 6 năm 2024, xã Tân Thành đạt 13/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí xã Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 theo Quyết định số 1494/QĐ-UBND ngày 14/9/2022 của UBND tỉnh Lạng Sơn. Các tiêu chí chưa đạt gồm: Tiêu chí số 2 - Giao thông; Tiêu chí số 5 - Trường học; Tiêu chí số 6 - Cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí số 11 - Nghèo đa chiều; Tiêu chí số 13 - Tổ chức sản xuất và Phát triển kinh tế nông thôn; Tiêu chí số 17 - Môi trường và an toàn thực phẩm. Hiện xã đang tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt.

Cử tri phát biểu ý kiến kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Các cử tri rất vui mừng, phấn khởi trước những kết quả tỉnh, huyện, xã đã đạt được trên tất các các lĩnh vực. Tiếp đó cử tri xã Tân Thành đã có 11 ý kiến kiến nghị, đề xuất chủ yếu tập trung vào đầu tư cơ sở hạ tầng như: làm đường giao thông nông thôn, thuỷ lợi, xây dựng nhà văn hoá, đầu tư cơ sở vật chất cho trường học, trạm y tế, công trình nước sạch, một số hộ dân vùng đặc biệt khó khăn mong muốn được hỗ trợ lắp đặt mạng Wifi và 02 ý kiến thuộc về cơ chế chính sách và giải quyết tranh chấp đất đai.

Các ý kiến cử tri quan tâm đã được đồng chí Vy Văn Huyến, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyến Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, đại biểu HĐND tỉnh trả lời. Một số ý kiến vượt thẩm quyền đã được tiếp thu, trình cấp có thẩm quyền xem xét trong thời gian tới./.

Tác giả: Lộc Huệ