Hội nghị lần thứ mười hai khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 16/5/2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ 12 khóa XIV, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Sơn; các Đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các vị Ủy viên ủy ban MTTQ huyện thảo luận và tiến hành hiệp thương cử tham gia Ủy viên Ủy ban, Ban Thường trực và cử giữ chức danh Ủy viên Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ đối với ông Nguyễn Hữu Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy.

Ông Nguyễn Hữu Bình, sinh năm 1977, từng đảm nhiệm các chức vụ: Chuyên viên Ban Tổ chức Huyện ủy; Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện y; Chánh Văn phòng Huyện ủy. Ngày 06/5/2024 Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Quyết định phân công, điều động đến nhận công tác tại cơ quan Ủy ban MTTQVN huyện Bắc Sơn, kể từ ngày 10/5/2024; giới thiệu hiệp thương cử tham gia Ủy ban MTTQVN huyện và cử giữ chức danh Chủ tịch UBMTTQVN huyện Bắc Sơn, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các đại biểu biểu quyết nhất trí thông qua tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đ/c Nguyễn Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả mà Uỷ ban MTTQ huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị: Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở cần phải đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, có kết quả cụ thể và tránh dàn trải; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng đề nghị: Đối với đồng chí Nguyễn Hữu Bình được hội nghị hiệp thương bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 cần bám sát chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Mặt trận Tổ quốc, của Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và nhiệm vụ cụ thể được phân công, trên cương vị công tác mới sẽ phát huy tốt vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình, cùng tập thể Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong huyện. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Bình tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Đ/c Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Hữu Bình, tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Trên cương vị công tác mới Ông Nguyễn Hữu Bình, tân Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Sơn hứa sẽ luôn nỗ lực, cố gắng hết mình, không ngừng học hỏi, rèn luyện, nhanh chóng tiếp cận nhiệm vụ mới, nỗ lực không ngừng, đoàn kết, nhất trí cùng tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Sơn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc huyện Bắc Sơn ngày càng phát triển.

Tại hội nghị này Ủy ban MTTQ huyện Bắc Sơn tiến hành thảo luận góp ý vào dự thảo văn kiện trình Đại hội MTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029 (lần 2) và thực hiện quy trình công tác cán bộ; công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đại biểu UBMTTQVN, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tác giả: Hồng Thuyên