A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc tại huyện Bắc Sơn

Ngày 27/3/2024, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi làm việc với huyện Bắc Sơn. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiều, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các Phó giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo các một số cơ quan, đơn vị huyện.

Công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường được huyện Bắc Sơn triển khai theo đúng các văn bản quy phạm pháp luật.

Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai rộng rãi và thực hiện hiệu quả. UBND huyện đã lựa chọn những nội dung thiết thực và hình thức phù hợp với từng đối tượng tuyên truyền, trong đó tập trung tuyên truyền trực tiếp đến các đối tượng tại thôn bản là đồng bào dân tộc thiểu số; lựa chọn nội dung tuyên truyền sát với thực tiễn. Trong năm 2023 và đầu năm 2024, UBND huyện Bắc Sơn phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, thực hiện thu hồi đất đối với 04 công trình, dự án. Tổng diện tích đất thu hồi là 1.578,3m2 đất của 17 hộ gia đình, cá nhân. Hiện đang thực hiện 09 công trình gồm: 06 công trình về điện, 01 công trình giao thông, 01 công trình di tích lịch sử, 01 công trình xây dựng Cụm công nghiệp. Các dự án thu hồi đất để phát triển kinh tế-xã hội vì lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo qui định; việc thu hồi, chỉnh lý giấy chứng nhận và hồ sơ địa chính sau thu hồi được chỉ đạo thực hiện. Công tác quản lý lĩnh vực tài nguyên nước; khoáng sản; lĩnh vực bảo vệ môi trường được quan tâm thực hiện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc huyện đã đưa ra một số nội dung, lĩnh vực còn khó khăn vướng mắc như: Bản đồ quy hoạch ba loại rừng, bản đồ quy hoạch chung xây dựng của cấp xã còn nhiều điểm chưa đồng nhất, đồng bộ, còn chồng chéo với bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện đã được phê duyệt gây khó khăn trong việc giải quyết hồ sơ cho người dân. Việc xác minh loại đất và chủ sử dụng hợp pháp của thửa đất để thực hiện chính sách bồi thường, hỗ trợ gặp nhiều khó khăn do các hộ tự ý chia tách, chuyển nhượng mà chưa làm thủ tục chuyển quyền theo quy định. Kinh phí cho công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính còn hạn chế…những nội dụng nêu trên đã được các chuyên viên, lãnh đạo Sở TNMT hướng dẫn, giải đáp. Tại buổi làm việc huyện Bắc Sơn cũng đã báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới quý I và nêu một số đề xuất, kiến nghị và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Qua buổi làm việc, đã tháo gỡ được một số khó khăn, vướng mắc để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường trên địa bàn huyện; kịp thời giải quyết, tháo gỡ, đề xuất các biện pháp giải quyết, xử lý các vướng mắc, tồn đọng trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường trong thời gian qua, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.


Tác giả: Lộc Huệ

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 829
Trong tháng : 8.631
Tất cả : 35.411