Bắc Sơn: Trên 100 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh được tập huấn quy định về hóa đơn điện tử

Ngày 30/3/2022, Chi cục Thuế Khu vực IV huyện Bắc Sơn phối hợp với Trung tâm Viễn thông VNPT huyện tổ chức hội nghị tập huấn về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho trên 100 doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

​            Tại hội nghị các đại biểu đã được đại diện Chi cục Thuế huyện triển khai, phổ biến tìm hiểu và chuẩn bị điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin áp dụng quy định về hóa đơn, chứng từ điện tử theo hướng dẫn Thông tư số 78/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính tại 57 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong đó có tỉnh Lạng Sơn thực hiện từ tháng 04 năm 2022. Đồng thời, các đại biểu còn được tuyên truyền về xử phạt vi phạm hành chính về thuế, giải đáp các vướng mắc và khảo sát ý kiến về nhu cầu hỗ trợ chính sách thuế đối với người nộp thuế.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Qua tập huấn giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh hiểu rõ, nhận thức đúng về việc triển khai áp dụng hóa đơn điện tử sẽ mang lại nhiều lợi ích, góp phần chuyển đổi cách thức phục vụ người dân, phương thức quản lý, tổ chức thực hiện của cơ quan thuế theo hướng tự động nhằm cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, giảm chi phí, tăng năng suất hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời giúp tạo lập môi trường kinh doanh minh bạch, bình đẳng giữa các tổ chức, cá nhân nộp thuế, từ đó giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh được thuận lợi./.

Hồng Thuyên