A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn giám sát HĐND giám sát về công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý tại xã Vũ Lễ, Đồng Ý

Ngày 25/6/2024, Đoàn giám sát HĐND huyện do đồng chí Lương Đình Tuấn, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác cai nghiện ma tuý và quản lý sau cai nghiện ma tuý giai đoạn 2022 - 2024 tại xã Vũ Lễ, Đồng Ý.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Vũ Lễ

Tại xã Vũ Lễ hiện có 18 người sử dụng ma tuý, trong đó lập hồ sơ đi cai nghiện bắt buộc là 05 người, đang điều trị nghiện bằng thuốc thay thế Methadone 07 người, quản lý sau cai nghiện là 05 người, 01 người chưa thực hiện biện pháp cai nghiện không ở địa phương. Trong những năm qua UBND xã Vũ Lễ đã phối hợp với UBMTTQ xã và các tổ chức đoàn thể ra soát số người sử dụng ma tuý, người được quản lý sau nghiện, từ đó nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác phòng, chống ma tuý góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đối với xã Đồng Ý, hiện có 14 người nghiện ma tuý. Trong đó đang điều trị nghiện bằng thuốc thay thế Methadone 12 người, cai nghiện bắt buộc tại trung tâm cai nghiện là 02 người. Công tác cai nghiện ma tuý và quản lý cai nghiện cai nghiện ma tuý được cấp uỷ, chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã đảm bảo ổn định.

Lãnh đạo xã Đồng ý phát biểu tại buổi giám sát

Sau khi nghe báo cáo của 02 xã, các thành viên đoàn giám sát đã trao đổi trực tiếp về một số nội dung liên quan đến việc tổ chức thực hiện các hình thức cai nghiện; công tác quản lý và sử dụng thuốc Methadone cho người nghiện ma túy; công tác phối hợp đào tạo việc làm sau cai nghiện ma túy và quản lý người sau cai nghiện ma túy; làm rõ những khó khăn còn tồn tại trong công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sau cai nghiện ma túy…

Kết luận buổi giám sát, đồng chí trưởng đoàn đề nghị 02 xã trong thời gian tới tiếp thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống và cai nghiện ma tuý; phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh xã hội - Dân tộc huyện lập hồ sơ cai nghiện; phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tạo công ăn việc làm cho người hoàn thành cai nghiện; Tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết số 15/2023/NQ-HĐND ngày 14/7/2023 của HĐND tỉnh quy định một số nội dung chi và mức chi hỗ trợ người cai nghiện ma túy và người thực hiện công tác cai nghiện ma túy; tăng cường công tác phối hợp cùng các cơ quan, đoàn thể hỗ trợ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là lứa tuổi vị thành niên./.  


Tác giả: Hoàng Vẻ

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 238
Trong tháng : 6.890
Tất cả : 78.463