Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Vạn Thủy

Thực hiện chương trình kiểm tra của Thường trực Huyện uỷ về tình hình triển khai các nhiệm vụ năm 2024, ngày 09/4/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại xã Vạn Thủy.

Quang cảnh buổi làm việc

Để thực hiện tốt công tác lãnh đạo chỉ đạo phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, ngay từ đầu năm 2024 cấp ủy, chính quyền xã Vạn Thủy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, đến thời điểm hiện tại diện tích làm đất được 105,8 ha, đạt 82,8% kế hoạch; trồng rừng mới được 57,2 ha, đạt 65,74% kế hoạch, chủ yếu là trồng cây quế, bạch đàn, keo. Công tác xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo, do là xã vùng 3 điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn nên đến thời điểm hiện tại xã mới chỉ đạt 9/19 tiêu chí xây dựng NTM, năm 2024 xã tiếp tục phấn đấu thêm 2 tiêu chí đó là tiêu chí số 1 (Quy hoạch) và tiêu chí số 18 (Hệ thống chính trị). Xây dựng hiệu mô hình chăn nuôi lơn thịt; chú trọng phát triển sản xuất gắn với xây dựng các chương trình mục tiêu quốc gia đang được triển khai thực hiện trên địa bàn.

Tại buổi làm việc xã đã kiến nghị, đề xuất cấp trên tiếp tục cung ứng xi măng để nhân dân làm các tuyến đường giao thông nông thôn; xem xét điều động, luân chuyển công chức cấp xã từ 3 năm như hiện nay lên 5 năm để đảm bảo công chức yên tâm công tác, mưu tốt hơn cho cấp ủy, chính quyền địa phương.....

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nêu những thuận lợi, khó khăn, bàn giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đại biểu xã Vạn Thủy tham gia phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả xã Vạn Thủy đã đạt được, đồng thời đề nghị xã cần xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ được giao đảm bảo tiến độ đề ra. Đối với các chương trình mục tiêu quốc gia xã cần tổng hợp theo từng nguồn vốn; tăng cường công tác kiểm soát trồng rừng, quản lý trồng rừng theo đúng quy định. Cần chú trọng trong công tác phát triển Đảng viên mới; phân công cụ thể cho cán bộ công chức phụ trách địa bàn, nắm chắc các nhiệm vụ trọng tâm của từng thôn, bản; tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch.

Tác giả: Dương Lan

Trong tháng : 473