Ngày 14/4/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá kết quả Chỉ số cải cách hành chính (PAR IDEX) và Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2022 của huyện Bắc Sơn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác cải cách hành chính (CCHC) của huyện đã có những chuyển biến tích cực, các chỉ số của huyện đã được cải thiện và tăng thứ bậc, cụ thể: Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh (DDCI) đạt 80,79 điểm, tăng 03 bậc so với năm 2021 dẫn đầu khối các huyện, thành phố; Chỉ số CCHC (PAR INDEX) đạt 87,06/99,5 điểm, chỉ số đạt 87,50%, xếp hạng 02/11 huyện, thành phố, tăng 05 bậc so với năm 2021.

Đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ báo cáo phân tích chỉ số CCHC

Sau khi Đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn báo cáo phân tích Chỉ số CCHC của huyện năm 2022, chỉ số DDCI năm 2022. Hội nghị đã có trên 20 ý kiến thảo luận phân tích đánh giá kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân các chỉ số đạt thấp, từ đó đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiều, Chủ tịch UBND huyện đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải xác định rõ CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của đơn vị và là trách nhiệm chính của người đứng đầu. Do vậy, cần tăng cường tổ chức phổ biến, nâng cao nhận thức về DDCI cho đội ngũ cán bộ, công chức; triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để nâng cao chỉ số DDCI của đơn vị và phấn đấu giữ vững xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) của huyện. Chỉ đạo công chức, viên chức thực hiện các TTHC qua dịch vụ công trực tuyến; giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức đảm bảo minh bạch, khách quan, công bằng, kịp thời, chính xác, không gây phiền hà. Đẩy nhanh tiến độ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC theo quy định; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để thực hiện tiếp nhận, giải quyết TTHC trên môi trường điện tử. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức./.

Dương Nhụy - Hoàng Kiên