Xã Tân Hương tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 26/01/2024, xã Tân Hương, huyện Bắc Sơn long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023.

Tân Hương là xã được huyện Bắc Sơn chỉ đạo tự phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới. Bắt tay vào xây dựng NTM, xã còn gặp nhiều khó khăn như: cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn...

Để thực hiện tốt phong trào xây dựng nông thôn mới, khắc phục những khó khăn, hạn chế UBND huyện Bắc Sơn đã chủ động lồng ghép các nguồn lực để hỗ trợ xã, chỉ đạo các cơ quan liên quan, Ban Chỉ đạo, Ban quản lý nông thôn mới xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con nông dân cùng chung tay, góp sức thực hiện các tiêu chí. Cụ thể, tổng nguồn lực xây dựng NTM trên địa bàn xã là trên 27 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước cấp trên 25 tỷ đồng, nguồn ngân sách xã hội hoá là trên 01 tỷ đồng. Ngoài ra, người dân còn hiến trên 1.200 m2 đất và hơn 1.000 ngày công lao động để xây dựng các công trình công cộng, văn hóa, đường trục thôn, ngõ xóm.

(Các đại biểu tham dự buổi lễ)

Từ nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay góp sức của người dân, đến hết năm 2023, xã đã đạt 19/19 tiêu chí NTM. Diện mạo nông thôn không ngừng thay đổi, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Đến nay, 100% người dân trong xã có thẻ bảo hiểm y tế, 100% khu dân cư đạt danh hiêu khu dân cư văn hoá, trên 90% đường trục thôn và đường liên thôn được cứng hoá. Tỷ lệ diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới, tiêu nước chủ động là trên 86%, 100% số hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn. Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 42,32 triệu đồng/người/năm.

(Đồng chí Vũ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tân Hương)

Tại buổi Lễ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Văn Thịnh - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Tân Hương.

Nhân dịp này, 02 tập thể và 08 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen; nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM./.

Tác giả: Lộc Huệ