Bắc Sơn sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về Khu vực phòng thủ

Sáng 09/5/2024, Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện Bắc Sơn tổ chức Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị về phía tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Lãnh đạo huyện Bắc Sơn có đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện; Chỉ huy cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện.

Quang cảnh, Sơ kết 05 năm thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Theo báo cáo tại Hội nghị, Giai đoạn 2019 - 2024, việc quán triệt triển khai Nghị định 21/2019/NĐ-CP luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự chỉ đạo, hướng dẫn trực tiếp của các cơ quan chức năng; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định 21 của Chính phủ, từ đó phát huy được sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và đạt được những kết quả khả quan: nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân về xây dựng và hoạt động Khu vực phòng thủ huyện, âm mưu thủ đoạn chiến lược “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch sâu sắc hơn; ý thức cảnh giác cách mạnh được nâng lên; kinh tế tiếp tục phát triển, tiềm lực QP-AN được tăng cường, an ninh chính trị thường xuyên được giữ vững; công tác xây dựng khu vực phòng thủ có bước chuyển biến quan trọng củng cố và hoạt động trong khu vực phòng thủ của huyện. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc; sức mạnh của lực lượng vũ trang huyện ngày càng vững mạnh, tạo ra thế và lực mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Chất lượng dự bị động viên về chính trị, văn hóa, sức khỏe bảo đảm đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, thực tế động viên kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và huấn luyện, diễn biến hàng năm đều đạt 100% quân số có mặt theo lệnh.

Trong chương trình, các đại biểu dự Hội nghị đã tham luận về một số nội dung như: Công tác đấu tranh với âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng thế trận an ninh trên địa bàn; Công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng các công trình quốc phòng, an ninh trên địa bàn; Công tác đảm bảo ngân sách hàng năm xây dựng khu vực phòng thủ huyện, diễn biến khu vực phòng thủ. Chi ngân sách cho nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; Thực hiện công tác dân tộc, chính sách và pháp luật của Nhà nước, địa phương đối với người có công và thân nhân người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội trên địa bàn huyện Bắc Sơn. Công tác chỉ đạo, điều hành các hoạt động của địa phương phát triển kinh tế - xã hội gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh…

Với những kết quả đạt được, Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện đã đề ra một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong xây dựng tiềm lực chính trị - tinh thần của khu vực phòng thủ huyện. Tăng cường xây dựng “Thế trận lòng dân” giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đấu tranh ngăn chặn và làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hoàn bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Thực hiện kế hoạch huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, nghệ thuật tác chiến trong KVPT đáp ứng yêu cầu của chiến tranh công nghệ cao. Quan tâm chỉ đạo xây dựng cơ sở vững mạnh toàn dân, tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt trong các tổ chức Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân. Đấu tranh có hiệu quả, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội và các loại tội phạm. Xây dựng “Trận địa lòng dân” thực sự vững chắc, không để hình thành “Điểm nóng” về an ninh, trật tự trên địa bàn.

Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho 6 tập thể

Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích trong thực hiện Nghị định số 21/2019/NĐ-CP giai đoạn 2019-2024./.

Tác giả: Dương Lan