Bắc Sơn tham gia hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Ngày 15/9/2022, huyện Bắc Sơn dự hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp do Văn phòng Chính phủ tổ chức. Tham dự hội nghị có đồng chí Lộc Quang Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và công chức các cơ quan chuyên môn thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn huyện.

Quang cảnh tại điểm cầu Bắc Sơn

Cải cách hành chính luôn được Đảng, Nhà nước xác định là khâu quan trọng nhằm xây dựng, hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả, vì Nhân dân phục vụ, vì sự phát triển của đất nước. Theo Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mục đích của hội nghị nay là đánh giá một cách tổng thể, khách quan, toàn diện, sâu sắc các nhiệm vụ được triển khai về thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp thời gian qua; kết quả đạt được; những việc chưa làm được; đề ra định hướng, giải pháp và nhiệm vụ cụ thể từ nay đến hết năm 2025, bảo đảm thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế nhằm triển khai có hiệu quả, thực chất công tác.

Qua hội nghị lãnh đạo, công chức đã hiểu và nắm vững, bán sát vào hướng dẫn của Văn phòng Chính phủ để triển khai thực hiện nhằm giúp chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống; rút ngắn thời gian giải quyết TTHC, tăng cường chia sẻ thông tin, dữ liệu giữa các cơ quan quản lý; tiết kiệm thời gian, chi phí, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế-xã hội./.

Dương Lan