Hội nghị phân tích, đánh giá kết quả Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh

Ngày 30/6/2022, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị phân tích, đánh giá Chỉ số Cải cách hành chính (PAR Index) và Chỉ số cải cách năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2021. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiều, Chủ tịch UBND huyện.

Năm 2021, chỉ số cải cách hành chính của huyện đạt 80,83/94 điểm; chỉ số đạt 85,99%, xếp hạng 7/11 huyện, thành phố, giảm 5 bậc so với năm 2020.

Trong đó, Chỉ số thành phần về công tác chỉ đạo, điều hành CCHC đứng thứ 3 trong toàn tỉnh; chỉ số xây dựng và tổ chức thực hiện văn bản quy bản pháp luật đứng thứ nhất; Cải cách TTHC đứng thứ 5; cải cách tổ chức bộ máy đứng thứ 8; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ CB, CC, VC đứng thứ nhất; cải cách tài chính công đứng thứ 7; hiện đại hóa nền hành chính đứng thứ 8 và điểm tác động của CCHC đến phát triển kinh tế - xã hội đứng thứ 11.

Toàn cảnh Hội nghị

Đối với chỉ số đánh giá thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh (DDCI) xếp hạng thứ 4/11 địa phương trong tỉnh, với tổng số điểm là 75,84, giảm 0,78 điểm so với năm 2020 và ít hơn 2,65 điểm so với đơn vị đứng đầu.

Tại hội nghị, các cơ quan chuyên môn; các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá kết quả đạt được, làm rõ những các mặt tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính năm 2021; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cũng như đưa ra các giải pháp cụ thể nhằm cải thiện, nâng cao chất lượng hơn nữa các chỉ số CCHC năm 2022 và những năm tiếp theo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thiều, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn nghiêm túc quán triệt thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để cải thiện chỉ số PAR INDEX, DDCI của huyện. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện tự chấm điểm Bộ chỉ số CCHC năm 2022 và những năm tiếp theo, đảm bảo đúng quy định, hướng dẫn và kèm theo tài liệu kiểm chứng sát thực tế, đầy đủ. Giải quyết TTHC cho cá nhân, tổ chức sớm và đúng hạn; kịp thời đề xuất, kiến nghị, phản ánh những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân và đề ra biện pháp, phương hướng giải quyết trong công tác CCHC. Thúc đẩy chuyển đổi số đến các hộ gia đình, từng người dân, gắn với cuộc sống của người dân; tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số thúc đẩy quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ hơn../.

Hoàng Lan

Trong tháng : 6