Bắc Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống mại dâm

Ngày 10/6/2024, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Sơn phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống mại dâm năm 2024.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị 100 đại biểu là chuyên viên phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội của Phòng Lao động, Thương binh, Xã hội - Dân tộc huyện; báo cáo viên, tuyên truyền viên, tình nguyện viên, cộng tác viên làm công tác xã hội và người có uy tín các thôn, bản khối phố và chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện trên địa bàn huyện. Hội nghị được nghe báo cáo viên sở Lao động - Thương binh và Xã hội truyền đạt về các chính sách, pháp luật trong công tác phòng, chống mại dâm, tình hình tệ nạn mại dâm tại Việt Nam và trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn hiện nay; các hoạt động can thiệp giảm tác hại dự phòng lây nhiễm các bệnh xã hội và HIV/AIDS, phòng ngừa, giảm tình trạng bạo lực trong phòng, chống mại dâm; xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn mại dâm; kỹ năng đối với người làm công tác xã hội về hỗ trợ người mại dâm tái hòa nhập cộng đồng.

Thông qua tập huấn, các đại biểu đã được cập nhật, trau dồi thêm các kiến thức; nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết. Từ đó nâng cao vai trò, trách nhiệm, chủ động, kịp thời tham mưu, đề xuất thực hiện các nhiệm vụ trong công tác phòng, chống mại dâm tại cộng đồng./.

Tác giả: Minh Thu