Đảng viên trẻ phát triển kinh tế

Học tập và làm theo gương Bác ở đức tính cần cù, chịu khó trong lao động, Đảng viên trẻ Dương Công Cồ  thôn Thâm Pát, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn không ngừng tìm tòi, học hỏi để phát triển kinh tế gia đình và trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu về phát triển kinh tế tại địa phương.

Homestay Dương Công Cồ, thôn Thâm Pát, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất dày truyền thống cách mạng, với đức tính cần cù, chịu khó, anh Dương Công Cồ thôn Thâm Pát, xã Bắc Quỳnh đã tận dụng tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế gia đình. Năm 2013 nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương, anh Cồ đã quyết định phát triển mô hình homestay phục vụ khách du lịch lưu trú.

Với diện tích trên 1.200m2 anh đã bàn bạc với gia đình tiến hành cải tổ nhà ở xây dựng mô hình du lịch homestay “dịch vụ du lịch trải nghiệm dành cho du khách”. Anh Dương Công Cồ Chủ Homestay, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn, cho biết: Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch công đồng tại địa phương, hộ gia đình tôi đã tham gia phát triển du lịch công đồng, trong quá trình tìm hiểu và tham khảo địa phương khác tôi cũng đã mạnh dạn mượn tiền ngân hàng đầu tư mở rộng cơ sở để đón khách.

Để thu hút được khách đến với homestay anh Cồ gắn phát triển du lịch nghỉ dưỡng với du lịch trải nghiệm tại Homestay qua mô hình nuôi tắc kè, giao lưu văn nghệ, làm bánh chưng, bánh dày,… Hiện tại, mô hình Homestay của anh Cồ đang dần trở thành điểm thăm quan lưu trú được nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế biết đến. Hàng năm homestay của gia đình anh đón hàng nghìn lượt khách du lịch trong và ngoài nước, doanh thu du lịch 5 tháng đầu năm là gần 300 triệu đồng. Anh Nguyễn Thanh Bảo Du khách Hà Nội cho biết: Đây là một homestay về đánh giá của tôi sạch sẽ bố trí mọi thứ tiện nghi ổn định. Tôi ở homestay này cũng được anh Cồ giới thiệu cho tôi một số điểm đến để tôi thăm quan. Ngoài ra việc phục của homestay cũng lôi kéo được nhiều người bạn của tôi trong đó cũng có những người bạn nước ngoài đến đây rất nhiều.

Anh Dương Công Cồ làm món thịt nướng ống tre phục vụ du khách

Bên cạnh phát triển mô hình Homestay, anh Cồ còn phát triển mô hình nấu rượu men lá, hàng năm cung cấp 5000/lít rượu cho các cửa hàng, nhà hàng trong và ngoài huyện. Các mô hình phát triển kinh tế của gia đình anh Cồ đã góp phần phát triển kinh tế tại địa phương, tạo việc làm cho một số lao động tại địa phương với thu nhập từ 4 đến 7 triệu đồng/tháng.

Ông Dương Doãn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Bắc Quỳnh, Bắc Sơn, Lạng Sơn cho biết: Đồng chí Dương Công Cồ hiện nay đang xây dựng mô hình du lịch cộng đồng Homestay, mô hình rất phát triển đón được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước, bên cạnh đó đồng chí còn kết hợp thêm mô hình nấu rượu và nuôi tắc kè hoa góp phần thêm thu nhập cho gia đình và tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Đây là gương điển hình về học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cùng với việc phát triển kinh tế, anh Cồ còn Phát huy tinh thần gương mẫu của người đảng viên, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương.

Với nỗ lực học tập và làm theo lời Bác, đẩy mạnh phát triển kinh tế gia đình hiệu quả, làm giàu ngay tại quê mình, anh Dương Công Cồ chính là động lực cho nhiều người dân, trong và ngoài xã chưa dám mạnh dạn khởi nghiệp tự tin phát triển kinh tế, góp phần vào sự phát triển của địa phương./.

Tác giả: Hồng Thuyên

Trong tháng : 121