Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Tân Thành

Thực hiện chương trình kiểm tra của Thường trực Huyện uỷ về tình hình triển khai các nhiệm vụ năm 2024, ngày 21/3/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn làm việc với xã Tân Thành.

Đ/c Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Trong quý I, nhìn chung kinh tế - xã hội hội trên địa bàn xã tiếp tục có bước phát triển. Diện tích gieo trồng lúa ngô, đều đạt, vượt so với cùng kỳ. Diện tích trồng thuốc lá 11,5ha, bằng 121% so với cùng kỳ. Toàn xã trồng được 39,5ha rừng chủ yếu là keo, mỡ, bồ đề, quế. Chăn nuôi trên địa bàn phát triển ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Tính đến thời điểm này xã hoàn thành 12/19 tiêu chí bao gồm: Các tiêu chí về quy hoạch, thuỷ lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn, thông tin và truyền thông, nhà ở dân cư, thu nhập, tỷ lệ lao động có việc làm, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hoá và an ninh trật tự. Công tác giảm nghèo được quan tâm thực hiện, hiện toàn xã còn 50 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 8,70%, hộ cận nghèo 65 hộ, chiếm tỷ lệ 11,3%. Công tác chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được quan tâm thực hiện.

Các đại biểu đã thảo luận nêu những thuận lợi, khó khăn, bàn giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả xã đã đạt được, đồng thời đề nghị đối với những tiêu chí đã đạt xã cần hoàn thiện hồ sơ, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, xây dựng kế hoạch triển khai công việc theo tháng đảm bảo tiến độ đề ra. Cần quan tâm thực hiện tốt công tác giảm nghèo, xoá nhà dột nát. Tăng cường công tác quản lý an ninh trật tự trên địa bàn. Các phòng, ban chuyên môn tiếp tục hỗ trợ xã thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới theo chức năng nhiệm vụ được giao.

Tác giả: Lộc Huệ